Hà Nội ghi nhận 1 ca dương tính với nCoV trong thời gian cách ly tại khách sạn

Hà Nội vừa ghi nhận một trường hợp dương tính với nCoV khi đang được cách ly ở khách sạn

Sau khi phát hiện trường hợp dương tính với nCoV, nhân viên y tế đã tiến hành đến khử khuẩn nơi ở của trường hợp này. Dù không có khả năng lây nhiễm cộng đồng nhưng các mẹ cũng đừng chủ quan nhé!Bé trai ở TP.HCM nhiễm dịch có nồng độ virus rất cao: Ở phòng biệt lập, BS túc trực ngày đêm

Theo thông tin từ TNO, vào chiều nay 2/12, người dân tại tại phố Hàng Bông (Q.Hoàn Kiếm, Hà Nội) không khỏi xôn xao khi thấy nhân viên y tế mặc đồ bảo hộ xuất hiện, phun khử khuẩn phòng dich Covid-19 ở một khách sạn.

Trong những ngày qua, khi TP.HCM xuất hiện nhiều trường hợp dương tính với COVID-19 đã khiến mọi người không khỏi lo lắng.

Theo VTCNews, ông Khổng Minh Tuấn, Phó Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Nội (CDC Hà Nội) cho biết, Thành phố vừa ghi nhận ca mắc COVID-19 mới.

Ảnh chụp màn hình VTCNews

Được biết, trường hợp dương tính với COVID-19 vừa ghi nhận là bệnh nhân là nam thanh niên quốc tịch Ấn Độ, sau khi nhập cảnh vào Việt Nam được cách ly tại khách sạn trên phố Hàng Bông (quận Hoàn Kiếm), bệnh nhân hiện được đưa đi điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung Ương cơ sở 2 (huyện Đông Anh, Hà Nội). Bệnh nhân nhập viện trong trạng thái tỉnh táo, không sốt, không đau họng.

Theo ông Tuấn, nam thanh niên được cách ly ngay sau khi nhập cảnh, vì vậy không có nguy cơ lây lan ra cộng đồng.

Nhân viên y tế tiến hành khử khuẩn sau khi phát hiện ca dương tính ở khách sạn – Ảnh: TNO

“Người dân không nên quá lo lắng, đây là ca bệnh nhập cảnh được cách ly ngay, không phải ca bệnh ngoài cộng đồng. Khách sạn Silk Path cũng là một trong những khách sạn tại Hà Nội được chọn là nơi cách ly tập trung có thu phí”, ông Khổng Minh Tuấn, Phó giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP Hà Nội cho biết.

Sau khi nam thanh niên được đưa đi điều trị thì vào chiều cùng ngày, nhân viên y tế đã tới khách sạn bệnh nhân cách ly để phun thuốc khử trùng để tránh lây nhiễm COVID-19.

Tới thời điểm này, Hà Nội vẫn có chuỗi gần 100 ngày không xuất hiện bệnh nhân Covid-19 ngoài cộng đồng.

Dù ca nhiễm trên không có khả năng lây ra cộng đồng nhưng cũng mong rằng mọi người sẽ luôn cẩn thận, không chủ quan trong việc phòng chống dịch bệnh.

Ca nhiễm mới không có khả năng lây nhiễm ra cộng đồng – Ảnh: TNO

Giám đốc Sở Y tế Hà Nội Nguyễn Khắc Hiền cũng khẳng định “không có chuyện phong tỏa khách sạn tại địa chỉ 195-199 Hàng Bông”. Cơ quan chức tiến hành công tác phun khử khuẩn theo đúng quy định sau khi phát hiện ca dương tính.

Như vậy đến nay, Việt Nam ghi nhận 1351 bệnh nhân mắc Covid-19, 35 trường hợp tử vong. Đáng chú ý với 2 ca mắc được công bố tối 1/12, Việt Nam đã chính thức có ca bệnh ngoài cộng đồng sau gần 90 ngày “bình yên”. Đây là những trường hợp lây nhiễm từ BN1347, giáo viên tiếng Anh tại TP HCM, trường hợp này lây nhiễm Covid-19 từ một tiếp viên hàng không.

Liên quan đến bệnh nhân 1347, cơ quan chức năng đã xác định được hơn 500 người tiếp xúc, trong đó có 372 trường hợp tiếp xúc gần. Trong số này, có 2 mẫu xét nghiệm dương tính là bệnh nhân 1348 và bệnh nhân 1349 (Bộ Y tế đã công bố tối 1/12). Hiện đã có 207 mẫu xét nghiệm cho kết quả âm tính, 163 trường hợp đang chờ kết quả.

Ảnh TNO

Tổng hợp: TNO, VTCNEWS, DÂN TRÍ